TÔN SÓNG NGÓI: SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Khi trào lưu mái ngói quay trở lại, dòng tôn sóng ngói trở thành vật tư được nhiều người tiêu dùng và nhà thầu ưu tiên lựa chọn cho công trình nhà ở.

Đôi nét về tôn giả ngói

Tôn sóng ngói hay còn gọi là tôn ngói, tôn giả ngói là dòng tôn lợp mái được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tôn có diện mạo tựa như ngói gạch từ kiểu dáng, kích thước và màu sắc đặc trưng của vật liệu gạch.

Tuy vậy, về mặt chất liệu, cấu trúc bên ngoài và trọng tải của tôn giả ngói hoàn toàn khác với mái ngói gạch thật. Thực chất, đây là vật liệu được làm từ thép cán mỏng nhưng bề mặt không bằng phẳng hay lượn sóng như các loại tôn thông thường và tôn truyền thống khác. Có thể nói đây là một dòng tôn được nâng cấp cả về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Tôn sóng ngói thường được ứng dụng cho các công trình biệt thự hoặc kiến trúc mái đa tầng với độ dốc lớn. Hiện tại, đây là sản phẩm được ưa chuộng trong dòng vật tư lợp mái nhà, đáp ứng nhu cầu của những gia đình vừa muốn lợp mái tôn chống nóng nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ tổng thể cho ngôi nhà.

Có nên lợp mái nhà bằng tôn sóng ngói không?

Để giải đáp cho thắc mắc này, Tôn Pomina sẽ tổng hợp cho bạn những ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm tôn sóng ngói, qua đó bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mái nhà của mình.

Ưu điểm của tôn ngói

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Giá thành tôn giả ngói thấp hơn so với ngói gạch, bên cạnh đó, chi phí vận chyển, giá thuê nhân công sẽ thấp hơn nhiều và thời gian thi công tôn sóng ngói nhanh hơn.

  • Tính thẩm mỹ vượt trội

Không vì giá thành thấp mà tính thẩm mỹ của sản phẩm thấp, ngược lại, các sản phẩm của tôn sóng ngói khi đến tay người tiêu dùng đều mang đến sự hài lòng và thuyết phục cả các khách hàng khó tính với tiêu chuẩn thẩm mỹ cao.

  • Tính ứng dụng cao

Như đã đề cập, tôn sóng ngói đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản để sử dụng cho cả công trình biệt thự, nhà phố đa tầng, nhà cấp 4 và công trình có độ dốc lớn.

Tôn ngói Pomina Granite AZ50 với 4 gam màu chủ đạo mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế
  • Trọng tải nhẹ

Đây là đặc điểm giúp tôn sóng ngói ghi điểm trong lĩnh vực xây dựng hiện đại. So với mái ngói gạch, mái bê tông… mái tôn giả ngói giúp giảm tải trọng tối đa nên hệ thống khung kèo xà gồ mái cũng được đơn giản hóa. Đặc biệt, với công trình có nền móng yếu, nhà cấp 4 hay nhà 1 tầng không cần gia cố móng vẫn có thể sử dụng dòng tôn này để lợp. Ưu điểm này lý giải thêm vì sao tôn giả ngói lại mang tính ứng dụng cao.

  • Chống nóng, cách âm hiệu quả

Vì đây là dòng tôn được nghiên cứu nâng cấp và sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, mái tôn giả ngói đã phần nào đáp ứng được các yêu cầu về việc cách âm, cách nhiệt đảm bảo không gian sinh hoạt luôn thoáng mát và trong lành.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.