Các đặc tính ưu việt của tấm bê tông khí chưng áp Epanel

Hiện nay, tại các đô thị và thành phố lớn nơi có mật độ dân cư cao nên các ngôi nhà cũng như các công trình được mọc lên san sát nhau. Việc lựa chọn vật liệu xây dựng là một trong những điều quan trọng, mà rất được nhiều người quan tâm trước khi xây dựng công trình. Bài viết sau đây, sẽ chia sẻ về các đặc tính ưu việt của tấm bê tông khí chưng áp Epanel để giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp cho công trình của mình nhé!

Các đặc tính ưu việt của tấm bê tông khí chưng áp Epanel

·        Tấm bê tông nhẹ Epanel có trọng lượng nhẹ

Tấm bê tông nhẹ Epanel nhẹ hơn từ 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung truyền thống và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thông thường.

Nguyên nhân chính là do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong tấm Epanel. Khi thay thế gạch xây thông thường bằng tấm bê tông nhẹ khí chưng áp Epanel cho phép giảm tải trọng. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm chi phí kết cấu cho công trình từ 10 đến 12%.

Thêm vào đó, là nhờ tỷ trọng của tấm Epanel rất nhẹ nên cho phép tạo hình những sản phẩm kích cỡ lớn hơn so với gạch xây thông thường, mà không bị ảnh hưởng đến thao tác của người thợ xây. Khi xây bằng tấm Epanel, tốc độ xây sẽ tăng gấp đôi so với gạch nung thông thường. Đây cũng chính là một trong những yếu tố nổi bật giúp rút ngắn tiến độ thi công của công trình.

·        Tấm bê tông nhẹ Epanel giúp cách âm tốt

Vật liệu bê tông nhẹ này, có khả năng tản âm tự nhiên là nhờ vào cấu trúc bọt khí, được phân bố đều đặn với mật độ cao và tấm Epanel có khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội.

Âm thanh đi từ bên ngoài vào phòng hay đi từ trong phòng ra, đều được chuyển động theo đường zic zac. Sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và sẽ giảm đến mức tối thiểu khi được xuyên qua tường. So với gạch xây truyền thống thì tấm Epanel có khả năng cách âm gấp 2 lần.

Tấm Epanel với nhiều đặc tính ưu việt

·        Tấm bê tông Epanel giúp cách nhiệt, chống cháy, tiết kiệm nhiên liệu

Nhờ vào hệ số dẫn nhiệt thấp nên mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40% và tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

Đồng thời, tường ngăn bằng tấm Epanel có thể chịu được mức 1200°C của những đám cháy thông thường và không bị thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Đặc biệt, vật liệu này sẽ không bắt lửa nên có khả năng giảm được nhiều thiệt hại cũng như hạn chế những rủi ro xảy khi xảy ra hỏa hoạn.

·        Tấm bê tông Epanel có độ bền cao, khả năng chịu chấn động tốt

Nhờ quá trình chưng khí áp mà các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định, giúp tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoáng tobermorite.

Nhờ có trọng lượng tương đối thấp nên cũng đã giảm áp lực đặt lên tại mặt đất, cùng với hệ thống kết cấu xốp giúp cho tấm bê tông nhẹ có khả năng chịu chấn động tốt và hấp thụ xung lực cao hơn hẳn so với việc xây gạch nung thông thường.

·        Tấm bê tông nhẹ Epanel có độ chính xác cao

Tấm Epanel có kích thước xây dựng khá lớn và được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn nên sẽ giúp việc xây tường có độ chính xác cao. Chính vì điều này, đã góp phần giảm đi thời gian hoàn thành so với gạch đất nung truyền thống.

·        Tấm bê tông Epanel giúp chống nhiều loại côn trùng

Tấm Epanel là loại vật liệu xây dựng thông minh, có khả năng không bị tấn công bởi những loại côn trùng như mối mọt, kiến hoặc nhiều sinh vật khác.

·        Tấm bê tông nhẹ Epanel thân thiện với môi trường

Đây là loại vật liệu xây dựng xanh và không trải qua quá trình nung. Vì thế, sẽ không sinh ra các chất gây ô nhiễm môi trường và giảm thiểu gấp 5 lần lượng khí thải CO2 trong quá trình sơ chế nguyên liệu đến xử lý các chất thải.

Ngoài ra, chúng còn có thể dùng tận dụng làm nguyên liệu sản xuất, giúp giảm thiểu tiêu hao nguồn tài nguyên.

Liên hệ với chúng tôi

Trên đây, là một số tính năng ưu việt của tấm bê tông nhẹ Epanel mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách hàng. Đây là sản phẩm đáng sử dụng cho các công trình hiện đại ngày nay.

Hy vọng với những thông tin trên, cũng đã giúp các bạn hiểu sâu hơn về loại vật liệu vừa chất lượng và hiện đại này. Để có thể lựa chọn gạch xây phù hợp với công trình của minh.

Nếu quý khách ở khu vực Lâm Đồng đang có nhu cầu sử dụng vật liệu này cho các công trình với giá rẻ nhất thị trường thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0889.61.49.61 hoặc 0839.69.49.91 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH VLXD QUANG NHẬT

  • Trụ sở chính: 62E Hùng Vương, Phường 9, TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
  • Điện thoại: 0889.61.49.61
  • Chi nhánh: 16A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 8, TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
  • Điện thoại: 0839.69.49.91
  • Email:info@vlxdquangnhat.com
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.