Bê tông khí chưng áp

Hiện nay, bê tông khí chưng áp Đà Lạt ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng và được đánh giá là giải pháp hiện đại thay đổi cả ngành vật liệu xây dựng. Cùng tìm hiểu thông tin cụ thể về phương pháp bê tông khí chưng áp tại bài viết này nhé.

Bê tông khí chưng áp là gì?

Bê tông khí chưng áp là vật liệu xây dựng nhẹ được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền riêng và được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa,… hiệu quả. Các sản phẩm được làm từ bê tông khí chưng áp bao gồm panel sàn, panel tường, gạch bê tông, panel mái chống thấm, dầm lanh tô…
Tại Việt Nam có sản phẩm bê tông khí chưng áp tại Đà Lạt hiện đang rất phổ biến trên thị trường và có nhiều địa chỉ cung cấp vật liệu này. Đây là 1 loại vật liệu xây dựng chất lượng cao sản xuất từ cát, đá mạt nghiền mịn kết hợp cùng với thạch cao, xi măng, vôi, hợp chất nhôm và nước tạo thành 1 vật liệu hoàn hảo trong lĩnh vực xây dựng.

Bê tông khí chưng áp
Bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp Đà Lạt không cần nung và có trọng lượng siêu nhẹ và thể tích không khí chiếm đến 80% nên nhẹ hơn nước và nổi được cả trên mặt nước. Do đó, sản phẩm này hiện đang rất hot trên thị trường với nhiều ưu điểm nổi bật và phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau.

Bê tông khí chưng áp có mấy loại?

Sản phẩm bê tông khí chưng áp có 8 loại phổ biến dưới đây:

Gạch AAC – Gạch siêu nhẹ

Đây là sản phẩm gạch siêu nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp và là một trong những loại gạch được đánh giá tốt nhất trên thế giới. Hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới đều sử dụng loại gạch siêu nhẹ này hàng chục năm nay. Do đó, trải qua thời gian dài sử dụng và hoàn thiện nay tại Việt Nam gạch AAC ngày càng được ưa chuộng sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng.

Gạch bê tông khí chưng áp
Gạch bê tông khí chưng áp

Tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC chống ăn mòn cao và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất trong các công trình xây dựng. Sản phẩm bê tông khí chưng áp này thường được đúc sẵn và sử dụng để làm tường hoặc lắp ghép sàn trong các công trình.

Ngoài ra, sản phẩm tấm bê tông nhẹ còn được làm tường ngoài trời hoặc vách ngăn bên trong công trình. Với trọng lượng nhẹ nên tấm bê tông ALC giúp giảm thiểu tải trọng cho công trình và dễ dàng vận chuyển, thi công.

Tấm panel bê tông khí chưng áp.
Tấm panel bê tông khí chưng áp.

Tấm sàn bê tông nhẹ

Sản phẩm này chính là giải pháp được sử dụng để lắp ghép cho sàn nhẹ hơn thay thế loại bê tông thông thường hiện nay. Tấm sàn bê tông nhẹ hơn nhiều lần so với bê tông cốt thép nên giúp giảm tải trọng kết cấu và trọng lượng cho sàn nhà. Nhất là những khu vực có nền móng yếu hay các công trình nâng tầng, cải tạo nhà cũ rất cần vật liệu này.

Các công trình nhà thép tiền chế, nhà sàn lắp ghép nên sử dụng sàn Panel lắp ghép để đẩy nhanh tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí.

Tấm panel 3D

Tấm Panel 3D dễ dàng thi công và có tính năng nổi bật là cách âm, cách nhiệt, chịu lực tốt. Sản phẩm này có đặc điểm là trọng lượng nhẹ và có khả năng cách nhiệt từ lớp lõi xốp trung gian. Tấm panel 3D khắc phục được nhược điểm cong vênh, chịu lực thấp, dẫn cháy của các loại vật liệu thông thường.

Tấm panel 3D
Tấm panel 3D

Gạch chống nóng

Loại bê tông khí chưng áp tiếp theo là gạch chống nóng được dùng để cách nhiệt giữa môi trường bên trong và ngoài trời. Sản phẩm này thường được sử dụng để chống nóng cho mái nhà, mái hiên, sân thượng hoặc dùng cho tường nhà hướng tây.

Gạch tôn nền siêu nhẹ AAC

Gạch siêu nhẹ tôn nền AAC là sản phẩm có kích thước đa dạng và khối lượng nhẹ nên thường dùng để tôn nền trong các nhà hàng, phòng gym, chung cư, công trình dân dụng cần tôn nền nâng cốt chiều cao…

Gạch siêu nhẹ chống cháy

Loại bê tông khí chưng áp này thường được dùng để xây kết cấu tường bao, vách ngăn của công trình mà vẫn đảm bảo khả năng chịu lửa theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Sử dụng gạch chống cháy thường được áp dụng cho các công trình riêng biệt như nhà xưởng sản xuất, các lò nung đốt…

Gạch siêu nhẹ chống cháy
Gạch siêu nhẹ chống cháy

Tấm panel chống cháy

Đây là vật liệu xây dựng được lắp ghép theo yêu cầu tiêu chuẩn cách nhiệt và chống cháy trong khoảng thời gian nhất định. Tấm panel chống cháy yêu cầu khá nghiêm ngặt và phải trải qua các công đoạn kiểm tra, thí nghiệm trước khi sử dụng cho các công trình.

Bê tông khí chưng áp được sử dụng để làm gì?

Bê tông khí chưng áp mang đến giải pháp xây dựng toàn diện hàng đầu trong các công trình và được ứng dụng tiêu biểu như sau:

 • Ứng dụng làm nền, làm sàn.
 • Ứng dụng làm mái lợp
 • Ứng dụng làm vách ngăn
 • Ứng dụng làm tường bao
 • Ứng dụng làm tấm ốp cách nhiệt, chống nóng
 • Ứng dụng làm lanh tô cửa sổ, cửa ra vào…

Tại sao bê tông khí chưng áp được yêu thích?

Sản phẩm bê tông khí chưng áp được yêu thích với nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Có trọng lượng nhẹ

Bê tông khí chưng áp có trọng lượng nhẹ hơn bê tông thường rất nhiều do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% cấu tạo của sản phẩm. Sản phẩm có đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm được lượng vật liệu làm móng cọc, làm khung và vận chuyển, thi công cũng dễ dàng hơn.

Cách âm tốt

Bê tông khí chưng áp có cách tản nhiệt tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng đều phải chuyển động theo đường zigzag và khi đó sóng âm bị chia nhỏ dần tạo thành các đường gãy nên giảm tối thiểu tiếng ồn xuyên qua tường.

Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng

Sản phẩm này có hệ số dẫn nhiệt rất thấp nên sẽ có hiệu ứng là đông ấm và hạ mát. Do đó, tiết kiệm điện năng tiêu thụ đến 40% tạo ra giá trị sử dụng lâu dài. Nhất là khi xây tường bằng gạch bê tông nhẹ có thể chịu được mức nhiệt trên mức 1200 độ C của đám cháy thông thường và không thay đổi kết cầu nếu bị phun nước lạnh đột ngột. Do đó, tường xây bằng bê tông nhẹ đảm bảo tối thiểu 4 tiếng trong đám cháy.

Có độ chính xác cao

Bê tông khí chưng áp có nhiều kích thước đa dạng được sản xuất theo quy chuẩn riêng nên xây tường có độ chính xác cao và giảm thất thoát lượng vữa khi trát. Cho nên, sẽ giảm chi phí mua vữa và tiết kiệm thời gian thi công so với bê tông thông thường.

Độ bền vững lớn

Bê tông loại này là vật liệu xây dựng có tính đồng nhất và có điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao nhờ quá trình chưng áp với các thành phần hóa học, cấu trúc ổn định tạo nên kết cấu vững chắc.

Bê tông khí chưng áp có độ bền theo thời gian, cường độ chịu lực cao nhất trong mọi loại vật liệu dạng xốp và có tính ổn định hơn bê tông thường nên được nhiều công trình ưa chuộng.

Chống nhiều loại côn trùng

Vật liệu này không bị tấn công bởi mối mọt, gián, kiến hay những sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm.

Rất thân thiện và an toàn với môi trường

Sản phẩm này có nguồn gốc sản xuất từ những nguyên liệu an toàn, đạt chuẩn nên giảm thiểu chất thải gây ô nhiễm môi trường.

Tiết kiệm chi phí

Trong các công trình sử dụng các loại bê tông khí chưng áp sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cụ thể tiết kiệm từ 10 – 12% chi phí kết cấu so với gạch đỏ, từ 15 – 20% chi phí vữa xây và vữa trát, từ 25 – 35% chi phí nhân công xây và trát do sản phẩm có kích thước lớn nên tốc độ xây dựng nhanh, tiết kiệm từ 10 – 20% thời gian thi công để đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm 30 – 40% chi phí điện cho điều hòa không khí do bê tông khí chưng áp có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt.

Báo giá tấm bê tông khí chưng áp đà lạt

Báo giá tấm bê tông khí chưng áp Đà Lạt luôn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm này trong công trình nhà mình. Các sản phẩm bê tông khí chưng áp luôn được cập nhật báo giá mới nhất tại nhà máy nên đôi khi giá còn phụ thuộc vào chi phí vận chuyển.

Thông thường bê tông khí chưng áp có giá dao động khoảng từ 1.400.000 VNĐ – 1.700.000 VNĐ/m3 nên được nhiều công trình cao cấp, hiện đại lựa chọn. Để biết được bê tông khí chưng áp giá bao nhiêu, có bảng báo giá cụ thể từng loại và được hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ với địa chỉ cung cấp uy tín để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Những lưu ý khi thi công bê tông khí chưng áp

Để thi công bê tông khí chưng áp tại Đà Lạt cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Các mạch vữa trong quá trình thi công phải đảm bảo được lấp đầy không còn khoảng trống để tránh nước thấm qua.
 • Các mối liên kết giữa tường và cột bê tông phải sử dụng các râu sắt phi 6 – 10 với khoảng cách chuẩn 600mm cho 1 râu và kỹ thuật cấy râu sắt y như tường gạch đất nung.
 • Trong khi thi công gạch bê tông khí chưng áp lưu ý các mối liên kết giữa tường và tường sử dụng phương pháp bắt mỏ so le như tường gạch đất nung.
 • Khi tô trát cho tường cần đạt độ ẩm từ 15 – 20%, nếu tường khô quá cần làm ẩm và ngược lại.
 • Thi công gạch bê tông khí chưng áp đảm bảo chiều cao bức tường không vượt quá 3.6m và chiều dài không vượt quá 4.8m để cho tường gạch bê tông khí đạt cường độ khối xây tốt nhất.
 • Lưu ý khi trát tại những điểm tiếp giáp giữa tường gạch bê tông khí và cột bê tông hoặc với vật liệu khác cần bắn lưới thép khi trát để đảm bảo bức tường không bị nứt tại điểm tiếp giáp.
Thi công bê tông khí chưng áp
Thi công bê tông khí chưng áp

Mua sản phẩm của bê tông khí chưng áp tại Đà Lạt ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán sản phẩm bê tông khí chưng áp tại Đà Lạt nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tín. Địa chỉ cung cấp sản phẩm bê tông khí chưng áp giá tốt, chất lượng, chính hãng tại Đà Lạt mà bài viết muốn giới thiệu chính là Minh Quân Long.

Các sản phẩm bê tông khí chưng áp tại công ty chúng tôi cung cấp có chất lượng uy tín không chỉ tại Đà Lạt mà ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền bê tông khí chưng áp của CHLB Đức cam kết đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn cách âm, cách nhiệt và chống cháy đầy đủ.
Công ty Minh Quân Long tại Đà Lạt chuyên cung cấp những sản phẩm xây dựng hiện đại mang đến hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm bê tông khí chưng áp bằng cách tư vấn cụ thể và hướng dẫn sử dụng, luôn hỗ trợ mức giá ưu đãi nhất.

Giá bê tông khí chưng áp ALC tại Đà Lạt luôn có giá cạnh tranh nhất so với các địa chỉ khác và luôn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tất cả sản phẩm của bê tông khí chưng áp tại đà lạt tại Minh Quân Long đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ nhập khẩu nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. Đặc biệt, tại Minh Quân Long luôn có sẵn nhiều mẫu mã bê tông khí chưng áp đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Minh Quân Long tự hào là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng nói chung và bê tông khí chưng áp nói riêng nên chúng tôi tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất với công trình xây dựng. Đến với Minh Quân Long quý khách sẽ được tư vấn về vật liệu, mẫu mã, báo giá các loại bê tông khí chưng áp trước khi tiến hành thi công.

Ngoài ra, Minh Quân Long không chỉ có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và còn có đội ngũ thợ kỹ thuật tay nghề cao luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trong mọi công trình khác nhau. Đồng thời, giá của bê tông khí chưng áp tại Đà Lạt của Minh Quân Long cũng rất hợp lý.

Trên đây bài viết vừa chia sẻ những thông tin cụ thể về sản phẩm bê tông khí chưng áp để giúp các bạn có lựa chọn hoàn hảo và chính xác trong công trình xây dựng đảm bảo hiệu quả, chất lượng tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết được bê tông khí chưng áp giá tại Đà Lạt bao nhiêu và được tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Minh Quân Long

 • Trụ sở chính: 6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P8, Đà Lạt
 • Điện thoại: 02633.59.59.59
 • Email: info@vlxdquangnhat.com
 • Chi nhánh: 62A Hùng Vương, P9, Đà Lạt
 • Điện thoại: 02633.59.59.59
 • Email: info@vlxdquangnhat.com
 • Facebook: minhquanlong.nhatquang